hatdieu
hatdieu
Hạt điều
8 posts
hatdieu · a month ago
Text
Tạo thêm giá trị gia tăng cho nhân điều là cách Bờ Biển Ngà tạo ra lợi nhuận.
Tumblr media
Tại thành phố Bondoukou, nằm trong Quận Zanzan của phía đông bắc Côte d’Ivoire, chỉ cách biên giới của đất nước với Ghana một đoạn ngắn, những túp lều lợp bằng rơm truyền thống đã nhường chỗ cho những ngôi nhà làm từ xi măng và được bao phủ bởi các tấm kim loại. Doanh số bán xe máy đã bùng nổ trong thành phố, trong khi nông dân địa phương kết nối internet và trao đổi tin nhắn bằng điện thoại thông minh của họ.
“Điều kiện sống đã được cải thiện đáng kể. Hạt điều đã thay đổi cuộc sống của mọi người. Fonibé Sekongo, người hơn 15 năm làm giám đốc hợp tác xã Copabo cho biết, nhờ thu nhập từ hạt điều mà những người nông dân trong gia đình có thể trả tiền chăm sóc sức khỏe và chi phí hàng ngày, cho con nhỏ học tiểu học và con lớn học trung học. , bao gồm gần 900 nhà sản xuất hạt điều nhỏ ở vùng Bondoukou.
Trong 20 năm qua, người con của người từng trồng bông này đã chứng kiến khu vực này chuyển đổi nhờ trồng điều, với thu nhập của người sản xuất tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần.
Các thành viên của Copabo trồng các lô nhỏ từ 0,5 đến 5 ha với năng suất trung bình hàng năm là 400 kg hạt thô mỗi ha. Được hợp tác xã thu gom, các loại hạt mang lại 305 CFA franc cho mỗi kg (0,47 € mỗi kg) vào đầu vụ thu hoạch năm nay. Điều này có nghĩa là thu nhập trung bình hàng năm là € 940 cho 5 ha. “Giá đã giảm một số trong năm nay do chất lượng thấp hơn. Giá trung bình dao động trong khoảng 300 đến 400 CFA franc cho mỗi kg. Chính phủ Ngà cố gắng điều tiết giá cả hàng năm bằng cách ấn định giá thu mua cho người trồng, điều này phụ thuộc vào chất lượng và giá thị trường thế giới, ”Sekongo giải thích.
Chỉ hơn một nửa số hạt thô mà hợp tác xã thu hoạch được bán cho tập đoàn nông nghiệp khổng lồ Olam của Singapore để chế biến và xuất khẩu sang Ấn Độ, cũng như cho công ty Canada Ivoirienne de Noix de Cajou (INCajou). Copabo cũng xử lý 400 tấn, được chứng nhận là hữu cơ trong năm nay. Hạt điều được sản xuất ở Côte d’Ivoire hầu như không có thuốc trừ sâu và phân bón. “Những loại hạt này được tách vỏ tại chỗ, chủ yếu là làm bằng tay. Sau đó, các hạt nhân được đóng bao và vận chuyển đến các thị trường hạt điều ở châu Âu, Thụy Sĩ và Mỹ, ”Sekongo nói với vẻ tự hào, vì đây không phải là trường hợp của phần lớn các loại hạt được sản xuất ở châu Phi.
Trong khi châu Phi, do Côte d’Ivoire dẫn đầu, hiện sản xuất 90% hạt điều thô trên thế giới, thì chưa đến 15% được chế biến ở lục địa này. Ở Côte d’Ivoire, con số này chỉ là 6%. Phần lớn sản lượng được xuất khẩu sang châu Á, nơi các nhà máy chế biến hoạt động hết công suất, rang, ướp muối và kết hợp các loại hạt thành món ăn nhẹ dành cho thị trường châu Âu và Mỹ. Việc chuyển hoạt động chế biến hạt điều sang các nước châu Phi có nghĩa là một nguồn thu nhập mới quan trọng cho châu lục này.
Lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường
Tumblr media
Cây điều ban đầu được đưa vào vùng Bondoukou với mục đích trồng rừng. Người dân địa phương nhanh chóng nhận ra rằng trồng điều ít đòi hỏi nhiều hơn so với trồng ca cao, các mảnh đất nông nghiệp ít cần bảo dưỡng và hạt có thể được bán với giá hấp dẫn hơn so với ca cao hoặc bông, vốn đang giảm giá.
Trong vòng hai thập kỷ, hạt điều đã trở thành cây trồng nổi tiếng mới của Côte d’Ivoire và thành công của nó vẫn tiếp tục. Sản lượng đã tăng gấp 10 lần, đạt 848.700 tấn trong niên vụ 2020, theo số liệu gần đây nhất của Hội đồng Bông và Điều. Ngành này hiện cung cấp nguồn sống cho hơn 410.000 gia đình ở Côte d’Ivoire, hiện là nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới sau Ấn Độ và trước Việt Nam. Nó cũng đang trên đường trở thành nhà chế biến hạt điều lớn thứ ba trên thế giới, với một số sản lượng cao nhất.
Theo François Ruf, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Pháp về Phát triển Quốc tế (CIRAD), có trụ sở tại Côte d’Ivoire, sản lượng hạt điều đạt được một phần là do quá trình chuyển đổi sinh thái để thích ứng với biến đổi khí hậu và suy giảm rừng.
“Biến đổi khí hậu đã gây khó khăn cho việc trồng cây ca cao ở miền Bắc. Nông dân đã phát hiện lại cây điều, loại cây cứng cáp, chịu hạn và hiện tại không cần hóa chất đầu vào, vì không có loại côn trùng hoặc bệnh đặc biệt nào cần đến nó, không giống như những gì chúng ta đã thấy với bông hoặc ca cao, ”Ruf giải thích .
Cây điều cũng đã giúp khôi phục độ che phủ rừng ở các vùng thảo nguyên có áp lực lớn về nguồn gỗ để đun nấu và sưởi ấm.
“Việc phát triển trồng điều ban đầu hoàn toàn tự phát, tự do, chỉ do cung và cầu. Ấn Độ thiếu nguyên liệu thô, và những người mua đến châu Phi vào những năm 1980 và bắt đầu mua các loại hạt. Ban đầu không có sự hỗ trợ từ chính phủ Ivorian hoặc từ các tổ chức phi chính phủ. Sự hỗ trợ đó đến sau này, khi cây đã được trồng. Và ngành điều đã cho phép các nhà sản xuất ở miền bắc, nơi có cây trồng duy nhất là bông, đa dạng hóa sản xuất của họ, điều này đã có tác động xã hội lớn ”, Pierre Ricau, một nhà kinh tế nông nghiệp tại Nitidae, một hiệp hội hỗ trợ phát triển nông nghiệp và môi trường, cho biết. bảo tồn ở Châu Phi.
Cung cấp hỗ trợ cho ngành
Chính phủ Ivorian hiện ấn định mức giá trả cho các nhà sản xuất và kể từ năm 2016 đã đánh thuế xuất khẩu các loại hạt thô để khuyến khích chế biến địa phương. Hiện tại, hầu hết giá trị gia tăng từ hạt điều được thu hoạch ở Côte d'Ivoire và Châu Phi được tạo ra ở Ấn Độ và Việt Nam, và ở mức độ thấp hơn ở Brazil, trong quá trình chế biến ban đầu (sấy khô, tách vỏ, loại bỏ vỏ từ hạt nhân, v.v.), sau đó là ở Châu Âu và Bắc Mỹ, nơi 60% các loại hạt được bán trên thị trường được rang, ướp muối, đóng gói và tiêu thụ dưới dạng thanh ngũ cốc hoặc kết hợp với đồ uống.
Theo báo cáo Sơ lược về Hàng hóa, Vấn đề Đặc biệt về Hạt Điều do Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) công bố vào tháng 4 năm 2021, giá hạt điều xuất khẩu năm 2018 từ Ấn Độ sang Liên minh Châu Âu cao hơn khoảng 3,5 lần. so với số tiền trả cho các nhà sản xuất Ivorian. Báo cáo tiếp tục kết luận, sau giai đoạn chế biến thứ hai ở châu Âu, giá hạt điều tươi khi đó cao hơn 2,5 lần so với khi chúng được xuất khẩu từ Ấn Độ, hoặc cao hơn khoảng 8,5 lần so với khi họ rời khỏi trang trại ở Côte d ' Ivoire.
Những con số này cho thấy tiềm năng tăng thu nhập và giảm nghèo cho ba triệu nhà sản xuất hạt điều nhỏ của Châu Phi. Theo UNCTAD, vấn đề nằm ở chỗ thiếu các ngành công nghiệp chế biến tại chỗ. Hạt điều phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới của 20 quốc gia ở Tây và Đông Phi, nơi sản xuất hầu hết các loại hạt điều thô được bán trên thị trường thế giới. Cùng với Côte d’Ivoire, các nhà sản xuất chính của châu Phi là Tanzania, Nigeria, Benin, Burkina Faso, Guinea-Bissau, Mozambique và Ghana. Và Senegal là một trong nhiều quốc gia thể hiện sự quan tâm.
“Ngành hạt điều ở Senegal có tiềm năng rất lớn, có thể được phát triển thông qua việc tạo ra chỉ dẫn địa lý, nhãn sinh thái và chứng nhận, cho cả thị trường châu Âu cũng như các nước châu Phi là thành viên của Khu vực mậu dịch tự do lục địa châu Phi mới ( Theo El Hadji Abdourahmane Ndione, tổng giám đốc của Hiệp hội Tiêu chuẩn Senegal (ASN), AfCFTA), một thị trường có 1,3 tỷ người tiêu dùng.
Người tiêu dùng ngày càng có thông tin và gắn bó với nhau muốn được đảm bảo cả về hoạt động bóc vỏ, vốn có tính ăn mòn khi thực hiện thủ công [vì vỏ của hạt có chứa nhựa axit, ghi chú của người biên tập], cũng như tôn trọng quyền của người lao động và môi trường, để tránh lạm dụng được quan sát thấy trong các ngành khác như ca cao và dầu cọ.
Để tận dụng tối đa sự bùng nổ của ngành điều, Côte d’Ivoire đã đặt ra mục tiêu đạt tỷ lệ chế biến nội địa là 40%. Trong những năm gần đây, các khoản đầu tư đã đổ vào và các trung tâm chế biến đã mọc lên ở Bondoukou, Korhogo, Bouaké, Yamoussoukro và Abidjan.
Các nhà đầu tư này bao gồm Singapore’s Olam (công ty dẫn đầu thị trường), China’s SG Agro, Canada’s Ivoirienne de Noix de Cajou (INCajou), France’s Ciwa, Israel’s DekelOil, and Côte d’Ivoire’s Novarea and Ivory Cashew Nut (ICN).
“Hiện có khoảng 15 nhà máy chế biến đang được xây dựng, sẽ được bổ sung vào khoảng 15 nhà máy hiện có. Năm năm trước chỉ có ba cây! Một trong số đó đã đóng cửa [...]. Năm 2016, Côte d’Ivoire chế biến khoảng 10.000 tấn hạt điều thô; hiện đang đạt khoảng 100.000 tấn hạt đã qua chế biến. Pierre Ricau của Nitidae cho biết đây là một bước phát triển lớn dẫn đến 6.000 việc làm mới.
Côte d’Ivoire hiện là quốc gia duy nhất khởi xướng chính sách hỗ trợ ngành điều, định giá cho người sản xuất, đánh thuế xuất khẩu thô và tạo điều kiện xây dựng nhà máy. Ricau cho biết thêm: “Các quốc gia khác như Burkina Faso, Benin và Ghana đang xem xét những gì đang xảy ra và bắt đầu làm theo.
Ở Bondoukou, Fonibé Sekongo mơ thấy một trong năm người con của mình tiếp quản việc quản lý đồn điền điều và một trang trại chăn nuôi mà anh ta đang thiết lập. “Sự phát triển đã bắt kịp chúng tôi. Mọi thứ ở đây đều hiện đại, chúng tôi giống như bất kỳ thành phố lớn nào. Những người trẻ ở đây có thể tìm thấy vị trí của mình trong nông nghiệp, đặc biệt là bây giờ họ được trang bị tốt hơn so với cha mẹ của họ để hiểu và phát triển kỹ thuật. ”
“Miễn là giá cả vẫn ổn định,” ông nói thêm.
theo equaltimes
0 notes
hatdieu · a month ago
Text
Hạt điều xuất khẩu của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu container rỗng
Làn sóng covid dẫn đến tình trạng thiếu hụt container trầm trọng. Hệ quả là giá cước vận chuyển tăng theo tốc độ phi mã. Giá cước vận chuyển dự báo sẽ tiếp tục cao ít nhất cho đến năm 2022. Đây là điều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc xuất khẩu hạt điều của Việt Nam ta trong thời gian tới.
Thị trường hạt điều thế giới
📷
Theo hatdieu.info thì giá hạt điều thô Bờ Biển Ngà hiện ở mức 1337,5 USD/tấn tăng 5,94% so với cùng kỳ tháng trước. Giá hạt điều thô của Ghana tăng 8,1% so với tháng 6/2021.
Ở 1 diễn biến khác, các chuyên gia dự báo thị trường hạt điều Đức sẽ tăng 4,1%/năm giai đoạn 2020-2025. Đức là một trong những thị trường tiêu thụ hạt điều nhiều nhất châu Âu. Nhu cầu thu mua hạt điều tươi của Đức tăng là để phục vụ các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Cụ thể là ở phân khúc đồ ăn nhẹ.
Hà Lan hiện là nước thu mua hạt điều nhiều nhất châu Âu, chiếm hơn 40% tổng kim ngạch nhập khẩu. Nếu tính trên phạm vi toàn cầu thì nước này chiếm 10% tổng kim ngạch. Tốc độ tăng trưởng của nước này là 3,2% giai đoạn 2020-2025.
Thị trường Ấn Độ được đánh giá là nơi tiêu thụ hạt điều nhiều nhất thế giới, đạt 1,6 triệu tấn vào năm 2020. Mặc dù vậy, dịch COVID-19 đã làm thay đổi nhu cầu của người dân nơi đây. Giá hạt điều giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua. Các chuyên gia dự đoán thị trường hạt điều Ấn Độ sẽ tăng trưởng ở mức 4%/năm giai đoạn 2021-2026.
Theo bộ thương mại Ấn Độ thì xuất khẩu hạt điều nước này sau 4 tháng 2021 đạt 36,2 nghìn tấn. Kim ngạch xuất khẩu đạt 175 triệu USD. Tăng 98,3% về lượng và tăng 22% về chất so với cùng kỳ 2020. Một lần nữa nguyên nhân đến từ dịch COVID-10.
Lượng hạt điều xuất khẩu của Brazil đạt 1,55 nghìn tấn, kim ngạch đạt 9,73 triệu USD. Nhìn chung xuất khẩu của Brazil đều tăng ở tất cả các thị trường, ngoại trừ Ý.
Xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong quý 2/2021 đạt mức kỷ lục.
Xuất khẩu hạt điều của chúng ta đạt 160100 tấn với giá trị 980,91 triệu USD. Nếu so với quý 1 thì đã tăng 42,7% về lượng nhưng giảm 49,3% về giá trị. Tổng kết 6 tháng đầu năm 2021 thì tổng cục Hải quan cho biết giá trị xuất khẩu đạt 273540 tấn. Tổng giá trị xuất khẩu đạt 1,65 tỷ USD.
Các chuyên gia dự báo hạt điều trong quý 3/2021 sẽ khả qua nhờ các bạn hàng lâu năm của Việt Nam như Hoa Kỳ, châu Âu.
Tuy nhiên, tình hình covid diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến việc thiếu hụt container cũng như giá cước vận chuyển. Để bù đắp cho sự sụt giảm này ngành điều Việt Nam sẽ tăng cường tập trung vào thị trường Trung Quốc cũng như các nước châu Á khác.
Ngoại trừ châu Phi, còn lại các thị trường xuất khẩu của Việt Nam đều tăng. Tỷ trọng xuất khẩu hạt điều sang châu Âu và Mỹ của cả nước lần lượt giảm 36,79 và 30,01% trong quý 2/2020. Ngược lại tỷ trong xuất khẩu hạt điều sang các nước châu Á lại tăng từ 28.02% trong quý 2/2020 lên 33,59% trong quý 2021.
Các thị trường hạt điều xuất khẩu của Việt Nam.
📷
Ở nhật Bản, thị phần hạt điều của Việt Nam đạt 38,97% trong 5 tháng đầu 2021. So với cùng kỳ 2020 thì đã tăng gần 5%. Giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 33,17 triệu USD, giảm 11,2% so với cùng kỳ 2020.
Thị trường hạt điều Pháp được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Thị hiếu tiêu dùng của người Pháp sử dụng hạt điều là một món ăn nhẹ phổ biến. 5 tháng đầu năm 2021, trị giá nhập khẩu hạt điều của Pháp đạt 52,95 triệu USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, Pháp tăng mạnh nhập khẩu từ Việt Nam, mức tăng 36,2%, đạt 34,41 triệu USD. Thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng trị giá nhập khẩu của Pháp chiếm 64,99% trong 5 tháng đầu năm 2021, cao hơn so với 55,41% trong 5 tháng đầu năm 2020. Pháp là thị trường nhập khẩu hạt điều lớn thứ 3 tại EU, tốc độ nhập khẩu tăng trưởng bình quân 7,99%/năm giai đoạn 2015 – 2020. Hạt điều ngày càng được sử dụng làm thành phần trong đồ uống từ hạt, chẳng hạn như sữa hạt điều không đường và các sản phẩm sáng tạo khác như sô cô la hoặc đồ ăn nhẹ. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các thương hiệu bán lẻ hạt điều hữu cơ ở Pháp ngày càng tăng.
Kết nối với Andy's farm và các bài viết cùng chủ đề:
Giá hạt điều tươi Bình Phước trên thì trường hiện nay. Hiệp hội hạt điều Việt Nam Vinacas.
Các trang mạng xã hội của tụi mình:
Blog: https://hatdieubinhphuocandysfarm.wordpress.com/ Facebook: https://www.facebook.com/nongtrainhaandy
0 notes
hatdieu · a month ago
Text
Giá hạt điều tươi giảm xuống mức thấp nhất sau nhiều năm.
Nguyên nhân khiến giá hạt điều xuất khẩu giảm mạnh?
Tumblr media
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá hạt điều xuất khẩu giảm mạnh; trong khi thị trường xuất khẩu ngày càng khắt khe khiến nhiều doanh nghiệp chế biến điều gặp khó. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ hạt điều rang muối của Trung Quốc cũng chững lại.
Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19; nguồn cung hạt điều thô từ châu Phi sang Việt Nam bị gián đoạn. Do đó, các doanh nghiệp chế biến hạt điều không cân đối được chi phí sản xuất; buộc phải giảm sản lượng hoặc tạm ngừng hoạt động.
Giá hạt điều tươi nhân nguyên hạt xuống thấp kỷ lục; và giá các sản phẩm cấp thấp giảm sâu hơn. Triển vọng ngành điều trong quý III / 2020 không mấy khả quan do diễn biến phức tạp của Covid-19 trên thế giới và trong nước.
Số liệu thống kê về xuất khẩu điều tháng 7 năm 2020
Tumblr media
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan; Xuất khẩu hạt điều tháng 7 năm 2020 ổn định về lượng, nhưng giảm 6% về giá trị so với tháng 6 năm 2020; 41,7 nghìn tấn, trị giá 242,3 triệu USD; giảm 6% về lượng và giảm 19,9% về trị giá so với tháng 7 năm 2019. Tính chung 7 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu điều tăng 11,1% về lượng; nhưng giảm 3,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019; đạt 266,5 nghìn tấn, trị giá 1,73 tỷ USD.
Tháng 7/2020, giá nhân điều xuất khẩu bình quân đạt 5.805 USD / tấn - mức thấp nhất trong nhiều năm; giảm 6% so với tháng 6/2020 và giảm 14,8% so với tháng 7 năm 2019. Trong 7 tháng đầu năm 2020, giá nhân điều xuất khẩu bình quân là 6.489 USD / tấn; giảm 13,1% so với cùng kỳ năm 2019.
Trong tháng 7/2020, giá điều nhân xuất khẩu bình quân sang nhiều thị trường giảm so với tháng 6/2020 và so với tháng 7/2019; bao gồm: Hồng Kông, Đài Loan, Iraq, Tây Ban Nha, Israel. Ngược lại, giá điều nhân xuất khẩu bình quân sang Ấn Độ tăng so với tháng 6/2020; và tăng so với tháng 7 năm 2019. Trong 7 tháng đầu năm 2020, giá xuất khẩu bình quân sang hầu hết các thị trường hạt điều chính đều giảm so với cùng kỳ năm 2019; trừ thị trường Ấn Độ tăng 4,3% lên 5.593 USD / tấn.
Tháng 7/2020, xuất khẩu điều sang một số thị trường giảm so với tháng 7/2019; chẳng hạn như: Mỹ, Trung Quốc, Anh, Ý. Ngược lại, xuất khẩu điều sang một số thị trường tăng; bao gồm: Hà Lan, Úc, Thái Lan, Pháp. Trong 7 tháng đầu năm 2020; xuất khẩu hạt điều sang Mỹ, Hà Lan, Đức, Pháp đều tăng so với cùng kỳ năm 2019; trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc giảm.
0 notes
hatdieu · 2 months ago
Text
Giá hạt điều xuất khẩu sẽ đi lên trong thời gian tới.
Theo Tổng cục Hải quan xuất khẩu hạt điều nước ta có chiều hướng đi xuống so với cùng kỳ 2020. Cụ thể, tháng 7/2021 sản lượng xuất đi đạt 54.000 tấn với tổng kim ngạch 350 triệu USD. So với tháng 7/2020 thì tăng 30% về lường và 44% về giá trị kim ngạch.
Tính chung 7 tháng đầu năm, xuất khẩu hạt điều đạt 328,5 nghìn tấn, trị giá trên 2 tỷ USD, tăng 23% về lượng và tăng 16% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020. Giá xuất khẩu hạt điều trong tháng 7 đạt mức 6.457 USD/tấn, tăng 11% so với tháng 7/2020. Tuy nhiên, lũy kế 7 tháng đầu năm, giá xuất khẩu trung bình chỉ đạt 6.095 USD/tấn, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020.
Các thị trường hạt điều của Việt Nam đều có sự tăng trưởng trừ Australia. Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) hiện thị trường tạm ổng do nhu cầu hè chậm hơn cộng với việc cung cầu đã cân bằng. Các doanh nghiệp cũng "từ từ", không vội bán khi khách hàng đi nghỉ hè. Lý do là vì khách đang nghỉ hè và chỉ quay trở lại văn phòng trong thời gian từ cuối tháng 8,9. 
Giá hạt điều nhân tăng hay giảm phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong nước. Hiện Việt Nam chiếm hơn 80% lượng nhân điều xuất khẩu của thể giới. Nếu giá hạt điều ở giữ vững thì đây sẽ là nền tảng để nhu cầu thế giới tăng trở lại. 
Theo các chuyên gia thì giá nhân điều xuất khẩu sẽ thuận lợi những tháng tới do nhu cầu của khách Âu, Mỹ tăng trở lại. Tuy nhiên, Vinacas cũng cho biết rằng ngành điều sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng thiếu container. Giá vận chuyển bị đẩy lên khiến khách hàng ngại mua.
Tumblr media
Tumblr media
Tumblr media
Kết nối với các trang mạng xã hội của Andy’s farm: 
Facebook: https://www.facebook.com/nongtrainhaandy
Blogger: https://hatdieuandysfarm.blogspot.com/
Medium: https://hatdieuandysfarm.medium.com/
Twitter: https://twitter.com/hatdieu1
0 notes
hatdieu · 2 months ago
Text
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều
Giá hạt điều kg, bảng giá hạt điều việt nam mới nhất năm 2020
Giá hạt điều phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước hạt, hàm lượng dinh dưỡng, xuất xứ, công đoạn chế biến, tác động của thị trường…. nhưng nhìn chung, chúng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi ba yếu tố sau
Thành phẩm của hạt điều
Các loại hạt điều
Nguồn gốc của hạt điều
I. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều
1. Chế biến và thành phẩm
Giá hạt điều phụ thuộc nhiều vào quá trình chế biến. Bởi để có thành phẩm cuối cùng, hạt điều sẽ phải trải qua nhiều công đoạn chế biến, cũng như sàng lọc khác nhau. Mỗi cơ sở có một quy trình chế biến khác nhau nên chất lượng hạt điều của mỗi cơ sở cũng sẽ khác nhau. Theo đó, giá hạt điều ở các cơ sở này cũng khác nhau.
Điều thành phẩm qua các công đoạn chế biến có thể kể đến như sau:
Hạt nhân tươi chưa rang (thường được sử dụng cho mục đích xuất khẩu) Làm khô toàn bộ vị trí Hạt điều rang muối Mật ong hạt điều … Giá hạt điều chưa chế biến thấp hơn giá hạt điều chế biến. Tại Việt Nam, hạt điều xuất khẩu chủ yếu là nhân sống chưa qua chế biến.
2. Các loại hạt điều
Hạt điều được phân loại theo các tiêu chuẩn khác nhau, áp dụng cho xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Dựa trên các tiêu chí này, nhà sản xuất sẽ quyết định các mức giá khác nhau tùy theo hình dạng của hạt điều.
Tùy thuộc vào kích thước của hạt, màu sắc và độ vỡ của hạt điều mà chúng được chia thành nhiều loại khác nhau. Nếu xuất khẩu, hạt giống sẽ được phân loại dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế được ký hiệu bằng bảng chữ cái (cụ thể bên dưới); kèm theo hình tiếp theo (tương ứng với số hạt đếm được trên 454 gam, hoặc một pound).
W: Bán sỉ
S: Tách
B: Mông
P: Miếng
LWP: Những miếng trắng lớn
SWP: Những miếng nhỏ màu trắng
BB: Baby Bits
Phổ biến là các loại sau: W450, W320, W240, W210, W180, SK1, WS, LP, SP
Mỗi loại hạt điều có một mức giá riêng tùy theo kích thước to / nhỏ, màu sáng / vàng / nâu, độ nứt của hạt… Hạt to sẽ có giá cao hơn.
3. Nguồn gốc, điều kiện địa lý, thổ nhưỡng vùng trồng điều
Nguồn gốc của hạt điều ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và thành phần dinh dưỡng của chúng. Trên thực tế, hạt điều được thu hoạch ở những nơi khác nhau sẽ có chất lượng chênh lệch đáng kể. Đất tốt sẽ tạo ra hạt điều giàu dinh dưỡng, kích thước đồng đều và màu sắc tươi sáng. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá hạt điều khi bán ra thị trường.
Tại Việt Nam, Bình Phước được biết đến là nơi cung cấp hạt điều tốt nhất. Khí hậu, thổ nhưỡng của Bình Phước thích hợp cho cây điều phát triển; và tạo ra những sản phẩm có chất lượng vượt trội so với các vùng đất khác
Với lợi thế về nguồn nguyên liệu dồi dào; Trong hơn 17 năm qua, Việt Nam luôn là nước xuất khẩu điều hàng đầu thế giới. Đó là chất lượng vượt trội của các sản phẩm này; đã giúp Việt Nam đứng vững tại các thị trường khó tính nhất như Mỹ, EU ..
4. Các yếu tố khác
Ngoài các yếu tố kể trên, giá hạt điều còn phụ thuộc vào các tiêu chí sau:
+ Vụ mùa: hạt điều đầu vụ thường có giá cao hơn; Bởi hạt điều đầu vụ thường có ưu điểm là hạt đẹp, đều màu, chất lượng dinh dưỡng cao. Ngoài ra, trái vụ cũng đắt hơn chính vụ.
+ Thị trường biến động do các yếu tố khách quan: thiên tai, dịch bệnh là một trong những yếu tố không lường trước được cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá điều trong nước và thế giới. Dịch bệnh covid hiện nay là một ví dụ điển hình.
Tumblr media
Tumblr media
Tumblr media
Tumblr media
Tumblr media
Tham khảo thêm các bài viết về giá hạt điều:
Giá hạt điều tươi Bình Phước
Thị trường hạt điều trong nước và xuất khẩu
Mua hạt điều ở đâu ngon, uy tín.
0 notes
hatdieu · 4 months ago
Text
TRÊN THẾ GIỚI VÀ Ở VIỆT NAM THÌ HẠT ĐIỀU TRỒNG Ở ĐÂU? CÓ PHẢI VIỆT NAM LÀ NƠI HẠT ĐIỀU TRỒNG NHIỀU NHẤT?
"Nhiều bạn vẫn đinh ninh Việt Nam là nơi hạt điều trồng nhiều nhất thế giới. Câu trả lời này là hoàn toàn sai các bạn nhé. Việt Nam chúng ta đúng là một tay chơi máu mặt trên thị trường hạt điều. Và được biết đến nước chế biến nhân điều lớn nhất thế giới. Tính đến năm 2019, Bờ Biển Ngà là nơi hạt điều trồng nhiều nhất thế giới. Diện tích trồng điều ở đây là khoảng 1,4 triệu ha. Tổng sản lượng hạt điều thô của thế giới là khoảng 3,96 triệu tấn. Trong đó Bờ Biển Ngà và Ấn Độ nắm giữ khoảng 39%. Theo sau là các nước Burundi, Việt Nam, Tanzania, Philippines và Benin".
trích bài viết "TRÊN THẾ GIỚI VÀ Ở VIỆT NAM THÌ HẠT ĐIỀU TRỒNG Ở ĐÂU? CÓ PHẢI VIỆT NAM LÀ NƠI HẠT ĐIỀU TRỒNG NHIỀU NHẤT?"
tìm hiểu thêm về hạt điều trồng ở đâu và nơi trồng hạt điều nhiều nhất tại https://hatdieu.info/hat-dieu-trong-o-dau-noi-hat-dieu.../
Hỏi: Hạt điều trồng ở đâu trên thế giới? 
 Đáp: cây điều được trồng ở Việt Nam, Campuchia, Bờ Biển Ngà, Mozambique,...
Hỏi: Trên lãnh thổ Việt Nam hạt điều trồng ở những vùng nào?  
 Đáp: cây điều được trồng ở Gia Lai, Kon Tum, Đồng Nai, Vũng Tàu,...
Hỏi: Có phải Việt Nam là nơi trồng hạt điều nhiều nhất trên thế giới? 
 Đáp: sai. Bở Biển Ngà là nơi có diện tích trồng điều lớn nhất thế giới. 
Hỏi: có phải Bỉnh Phước là thủ phủ hạt điều của Việt Nam?
  Đáp: Đúng. Bình Phước là vùng nguyên liệu hạt điều lớn nhất Việt Nam.
 ------------------------------------------------- 
Website thương hiệu: https://andysfarm.vn 
Mua hàng tại: https://shopee.vn/flower1810 
Hotline: 093 526 25 15
Trụ sở: Tòa nhà khách sạn Trường Sơn Tùng 2, số 07 Hà Bổng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.  
Nông trại hạt điều: xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. 
 Nông trại cà phê: thôn 2, xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.
#hatdieuAndysfarm #hatdieubinhphuoc #hatdieutrongodau #nơitronghatdieunhieunhat
0 notes
hatdieu · 5 months ago
Link
Cùng tìm hiểu về địa chỉ cung cấp: hạt điều Bình Phước giá sỉ qua bài viết của Andy’s farm.
0 notes
hatdieu · 6 months ago
Text
GIÁ HẠT ĐIỀU VÀ GIÁ HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY
Tumblr media
Hiện nay giá hạt điều Bình Phước nhân trắng có sự chênh lệch rất lớn. Hạt điều tươi là loại nguyên liêu dùng trong chế biến bánh quy bơ, bơ hạt điều, topping,… Khi tẩm ướp, chế biến với các loại nguyên liệu khác, hạt điều sẽ mất đi những tính chất vốn có của nó. Thông thường các loại nhân điều loại phổ biến là vỡ đôi, vỡ tư, vỡ tám, vỡ vụn,… Nhân điều loại nguyên hạt thường chỉ phù hợp với các món ăn cần trưng bày ngon mắt.
trích bài viết “ GIÁ HẠT ĐIỀU VÀ GIÁ HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY “
để biết thêm chi tiết các bạn có thể truy cập vào link https://hatdieu.info/thong-tin-chi-tiet-ve-gia-hat-dieu-binh-phuoc/
1 note · View note
Statistics
We looked inside some of the posts by hatdieu and here's what we found interesting.
Number of posts by type
Text
7
Link
1
Explore Tagged Posts